Cấp học Mầm non huyện Ba Vì tổ chức kiến tập chuyên đề "Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục Âm nhạc"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và căn cứ chương trình kiến tập của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về nội dung "Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động lĩnh vực phát triển thẩm mỹ". Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì lập kế hoạch kiến tập chuyên đề "Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục Âm nhạc" cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cấp học Mầm non huyện Ba Vì.

Chương trình được tổ chức tại trường Mầm non Chu Minh. Tới dự và chỉ đạo buổi kiến tập chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung – Tổ trưởng tổ Mầm non cùng các đồng chí là chuyên viên, cán bộ tổ Mầm non phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán của các trường Mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì.

Hình ảnh đ/c Hoàng Thị Kim Nhung triển khai chuyên đề

Mục đích của chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức và năng lực công tác cho Cán bộ quản lý chỉ đạo chuyên môn và đội ngũ giáo viên cấp học Mầm non về Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động Âm nhạc cho trẻ trong trường Mầm non. Qua đó đã định hướng đổi mới cho cán bộ quản lý và giáo viên trong việc Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động Âm nhạc phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu đổi mới của Giáo dục mầm non Hà Nội.

Tại buổi kiến tập, Cán bộ và giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã được tham dự 4 hoạt động giáo dục Âm nhạc sau:

Hoạt động 1:

Tên đề tài: - Nội dung trọng tâm: Dạy hát: “Cô giáo miền xuôi”.

- Nội dung kết hợp: Nghe hát: “Cô giáo Bản Mèo”

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A1 - trường MN Chu Minh

Báo cáo viên: Cô Nguyễn Thị An - Giáo viên trường MN Phú Châu

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị An - trường MN Phú Châu

Hình ảnh cô giáo đang múa bài "Cô giáo bản mèo"

Hoạt động 2:

Tên đề tài: - NDTT: Nghe hát - nghe nhạc “Tình em cô giáo mầm non ” (dựa theo làn điệu dân ca Nam Bộ)

- NDKH: Vận động - MMH bài: “Cô giáo em” – ST: Trần Kết Tường..

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A1 - trường MN Chu Minh

Báo cáo viên: Cô Lê Thị Luyến - Giáo viên trường MN Cẩm Lĩnh A

Hình ảnh cô giáo Lê Thị Luyến - Trường MN Cẩm Lĩnh A

Hình ảnh học sinh lớp 5 tuổi A3 trong tiết dạy của cô Lê Thị Luyến

Hoạt động 3:

Tên đề tài: NDTT: Dạy vận động múa: Cô giáo miền xuôi (Nhạc sỹ: Mộng Lân)

NDKH: Nghe hát: Cô đi nuôi dạy trẻ

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A4 - trường MN Chu Minh

Báo cáo viên: Cô Chu Thị Duyên - Giáo viên trường MN Thái Hòa

Hình ảnh cô Chu Thị Duyên - Trường MN Thái Hòa

Video cô Chu Thị Duyên biểu diễn bài Cô đi nuôi dạy trẻ

Hoạt động 4:

Tên đề tài: NDTT: Biểu diễn văn nghệ chủ đề Cô giáo

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A2 - trường MN Chu Minh

Báo cáo viên: Cô Đỗ Thị Tâm - Giáo viên trường MN Chu Minh

Hình ảnh trẻ lớp 5 tuổi A2 biểu diễn bài hát "Bông hồng tặng cô"

Hình ảnh cô Đỗ Thị Tâm - trường MN Chu Minh

Video cô Đỗ Thị Tâm biểu diễn bài Cô giáo em theo điệu Cây trúc xinh

Kết thúc buổi kiến tập, phát biểu tổng kết tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung – Tổ trưởng tổ MN phòng GD&ĐT đã cùng toàn thể cán bộ giáo viên thảo luận, góp ý về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn giáo dục âm nhạc sao cho nhẹ nhàng, hiệu quả nhất. Đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung cũng đã chỉ đạo các nhà trường sau buổi học tập các tiết dạy chuyên đề về tiếp tục tổ chức, triển khai tới 100% giáo viên trong nhà trường trước ngày 22/06/2020 góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Thành công của buổi kiến tập đã khẳng định quyết tâm của đội ngũ nhà giáo huyện Ba Vì trong việc đổi mới giáo dục đáp ứng yêu cầu của ngành và sự phát triển chung của xã hội.

Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì