A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN BA VÌ TỔ CHỨC KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ "TRƯỜNG, LỚP MẦM NON HẠNH PHÚC"

Thứ 3 ngày 29 tháng 12 năm 2020, Phòng GDĐT Ba Vì phối hợp cùng Câu lạc bộ Hiệu trưởng cấp học Mầm non tổ chức Kiến tập chuyên đề “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc và công tác quản trị nhà trường theo hướng tự chủ trong các cơ sở giáo dục mầm non Năm học 2020 - 2021” tại Trường Mầm non Thạch Bàn quận Long Biên. Tham dự buổi kiến tập có các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT cùng cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của tất cả các trường MN trên địa bàn huyện Ba Vì

Hình ảnh CBQL và GV các trường MN huyện Ba Vì tham dự kiến tập 

Tại buổi kiến tập, các đại biểu dự các hoạt động trò chuyện sáng và hoạt động giao lưu kết nối ở các độ tuổi. Đối với hoạt động trò chuyện sáng, đại biểu tham dự đã cảm nhận được sự chia sẻ, quan tâm gần gũi và sự tôn trọng từng cá nhân trẻ của các cô giáo, thông qua hoạt động trẻ được thể hiện tình cảm với cô và bạn với nội dung chào hỏi, trẻ sáng tạo ra các cách chào hỏi với cô giáo và các bạn rất ngộ nghĩnh, thân thiện và rất gần gũi. Không chỉ có vậy, trẻ còn được tham gia  hoạt động nhóm với, chơi các trò chơi, bài hát…và lắng nghe thông điệp mà cô giáo chia sẻ cho trẻ về nội dung hoạt động trong ngày. Sau nội dung trò chuyện sáng là hoạt động giao lưu kết nối giữa các độ tuổi;, giữa trẻ với cha mẹ, giữa trẻ với các bác, các cô trong trường, giữa trẻ với thiên nhiên….Ở hoạt động này, trẻ được thỏa sức vui chơi, mở rộng các mối quan hệ, thể hiện tình cảm với mọi người, sự quan tâm của anh chị lớp lớn với các em bé, sự gần gũi, thích thú khi cùng với cha mẹ tham gia nấu ăn hay vui thích khi được cô và mẹ dạy cách làm vườn, được nghe bà kể chuyện... Ngoài các hoạt động đó, trẻ còn được tham gia các hoạt động tại các phòng chức năng, góc sáng tạo và ngoài sân, vườn trường. Mỗi một hoạt động đều mang đến cho trẻ một cảm xúc vui tươi, phấn khởi và tích cực.

Tham dự hoạt động góc tại lớp mẫu giáo lớn

Sau khi tham dự các hoạt động, đại biểu tham dự còn được nghe đồng chí Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Bàn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển trương chình giáo dục của nhà trường hướng tới tự chủ trong dạy và học. Bên cạnh đó, đồng chí còn chia sẻ với các đại biểu những nội dung tham mưu đầu tư cơ sở vật, chất trang thiết bị dạy học; bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ; những biện pháp phối hợp hiệu quả với cha mẹ trẻ trong quá trình tổ chức các hoạt động của nhà trường. Những chia sẻ đó chính là những kinh nghiệm quý báu mà nhà trường đã thực hiện và mong muốn được sẻ chia cùng các quý vị đại biểu.

Đoàn Ba Vì tặng quà trường MN Thạch Bàn - Long Biên

            Chương trình kiến tập đã thành công tốt đẹp, các hoạt động của Trường Mầm non Thạch Bàn đã giúp toàn thể cán bộ, giáo viên mầm non huyện Ba Vì học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc xây dựng trường mầm non hạnh phúc theo đúng chủ đề của năm học 2020-2021. Căn cứ vào điều kiện thực tế, mỗi nhà trường sẽ định hướng, phát triển chương trình theo hướng khác nhau để nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường nói riêng và cho toàn huyện Ba Vì nói chung.

            Một số hình ảnh của buổi kiến tập:

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 560