A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ba Vì: Tổ chức tập huấn chuyên đề "Trường mầm non hạnh phúc và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM"

Ngày 07/01/2021, tại trường mầm non TT Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì, Phòng Giáo dục Đào tạo phối hợp trường MN TTNC Bò và Đồng cỏ tổ chức kiến tập xây dựng trường lớp mầm non học hạnh phúc và ứng dụng phương pháp STEAM trong phát triển và thực hiện chương trình giáo dục tại trường mầm non. Tham dự buổi kiến tập có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Ba Vì, các đại biểu là Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán của 42 trường mầm non cùng giáo viên các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ĐLTT trên địa bàn huyện Ba Vì. Các đại biểu đã được tham quan môi trường, cơ sở vật chất, các hoạt động của các lớp học, đặc biệt các đại biểu được dự kiến tập hoạt động trò chuyện buổi sáng của 04 độ tuổi và dự các hoạt động học của 04 lớp, hoạt động giao lưu cảm xúc của các bé nhà trẻ, các hoạt động học khám phá về âm thanh của lớp 3 tuổi; khối 4 tuổi các bé được hoạt động góc tại đây các bé được giao lưu kết nối với các bậc phụ huynh của lớp. Với các bé khối 5 tuổi được tham gia dự án dụng phương pháp STEAM với hoạt động “Làm lều trại”.

Đ/c Hoàng Thị Kim Nhung - PTP GDĐT phát biểu chỉ đạo buổi kiến tập

Thông qua các hoạt động đã thể hiện rõ nội dung trường lớp hạnh phúc, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động học, tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến. Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong hoạt động, trẻ được thực hiện trải nghiệm về dự án ứng dụng STEAM. Qua các hoạt động trẻ được thể hiện ý tưởng qua các hoạt động thiết kế, chế tạo, nghệ thuật, chế tạo trẻ được hoạt động theo nhóm, thảo luận đưa ra ý kiến, đoàn kết, hợp tác để cùng tạo ra sản phẩm như thiết kế.

Hình ảnh trẻ lớp 5 tuổi tham gia hoạt động 

Với các hoạt động trò chuyện buổi sáng, tổ chức sinh nhật, giao lưu kết nối với phụ huynh các bé được thể hiện hết mình trong các vai chơi. Các hoạt động trò chuyện chào hỏi, chia sẻ và qua những thông điệp của các lớp trẻ được lắng nghe chân thành vô cùng ấm áp, hạnh phúc. Ở các độ tuổi trẻ được đưa ra ý tưởng và thể hiện, trải nghiệm thì với giáo viên độ tuổi nhà trẻ lựa chọn hoạt động rất phù hợp với trẻ hoạt động giao lưu cảm xúc giữa trẻ và trẻ, giữa cô và trẻ các bé được thể hiện hết mình trong hoạt động. Giáo viên sáng tạo trong các hình thức dạy trẻ.

Hình ảnh trẻ được tham gia hoạt động bán hàng

Sau khi dự các hoạt động học và tham quan cơ sở vật chất, tham quan các nhóm lớp, khu trải nghiệm, khu sáng tạo của nhà trường, các đại biểu được lắng nghe sự chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Hoàng Nhật Lê - Hiệu trưởng trường MN TTNC Bò và Đồng cỏ về xây dựng trường, lớp hạnh phúc và các hoạt động học ứng dụng phương pháp STEAM rất gần gũi, bổ ích với các nhà trường.

Đ/c Hoàng Nhật Lê - HT trường MN TTNC Bò và Đồng cỏ chia sẻ kinh nghiệm trong buổi kiến tập

Kết thúc buổi kiến tập, đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung - Phó Trưởng phòng GDĐT đã kết luận và đưa ra những ý kiến chỉ đạo sâu sắc. Theo đồng chí Nhung, trước hết muốn trẻ được hạnh phúc thì giáo viên phải hạnh phúc, phải cởi mở, cùng nhau chia sẻ và không tạo khoảng cách giữa ban lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường MN TTNC Bò và Đồng cỏ đã từng bước thực hiện điều ấy, thông qua các hoạt động trên lớp cô và trò từng ngày, từng ngày một đã tạo mối gắn kết, gần gũi giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh.  Các góc chơi được cả cô và trò cùng sáng tạo góp phần xây dựng môi trường mầm non hạnh phúc, sáng – xanh – đẹp – thân thiện tao cho trẻ sự đam mê thích thú khi đến lớp.

Chúc cô và bé trường mầm nonTTNC Bò và Đồng cỏ luôn mạnh khỏe, có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi kiến tập:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 4.168